NGÔI NHÀ MANG CẢ TẤM LÒNG

Nhắc đến Đồng Tháp, người ta nhớ đến những bông sen thơm ngát trải dài. Còn đối với chị Nguyễn Kim Nhí (công nhân Trung tâm Hoàn thành, Thủ Đức – May SG3), Đồng Tháp không chỉ là nơi gia đình chị ở
NGÔI NHÀ MANG CẢ TẤM LÒNG

Nhắc đến Đồng Tháp, người ta nhớ đến những bông sen thơm ngát trải dài. Còn đối với chị Nguyễn Kim Nhí (công nhân Trung tâm Hoàn thành, Thủ Đức – May SG3), Đồng Tháp không chỉ là nơi gia đình chị ở mà còn là nơi minh chứng cho tấm lòng Người Sài Gòn 3 dành tặng chị.

Chị Nguyễn Kim Nhí là một người phụ nữ đầy nghị lực, một mình nuôi hai con nhỏ và cha mẹ già trong căn nhà cũ tại Đồng Tháp. Nhà đã nát, mái tôn và kèo gỗ bị mục rất nguy hiểm nhưng gia đình chị không đủ khả năng sửa chữa khi đồng lương 80 ngàn/ngày của cha bị tật hai chân, phải ngồi xe lăn bán vé số chỉ đủ kiếm đồng vô ra, mẹ bị bệnh không có khả năng lao động. Ước mơ của chị chỉ vỏn vẹn là cha mẹ và hai con mình có thể yên tâm sống dưới mái nhà, vì “nhà xập xệ, trong lúc mình đi làm lỡ có gì xảy ra làm sao lo kịp”.

Ngôi nhà cũ trước kia của chị Nhí – mái và cột bị mục rất nguy hiểm
 

Ngôi nhà cũ trước kia của chị Nhí – mái và cột bị mục rất nguy hiểm
 

Nắm được thông tin gia cảnh chị Nhí, anh Có – Chủ tịch Công Đoàn đã đến tận nơi tiến hành khảo sát xác minh. Hiểu được tình cảnh của chị, Công Đoàn đề xuất Liên đoàn Lao động Quận Thủ Đức cùng xét duyệt hỗ trợ chị Nhí sửa chữa nhà. May Sài Gòn 3 đóng góp 50 triệu đồng từ quỹ Người Sài Gòn 3, Liên đoàn Lao động Quận Thủ Đức hỗ trợ 30 triệu đồng chung tay giúp chị Nhí xây nên ngôi nhà vững chắc.

Ngôi nhà mới được May SG3 và LĐLĐ đóng góp trao tặng

Ngôi nhà mới được May SG3 và LĐLĐ đóng góp trao tặng
 

Năm giờ sáng ngày 5/6, sau khi nhà đã hoàn thiện, xe chở Ban đại diện Công ty May Sài Gòn 3 và LĐLĐ Quận Thủ Đức lăn bánh từ Tp.HCM đến Đồng Tháp trao nhà tận tay chị Nhí. Ngày bàn giao nhà là ngày cảm xúc trong chị vỡ òa. Chị không ngờ “nhà chắc và đẹp quá, sau này không còn phải thấp thỏm lo lắng nữa”. Nhận nhà mọi người ai cũng phấn khởi. Nhà cao, thông thoáng, tường được xây và sơn mới, thay mái tôn dày chắc, nền lót gạch bông…, nhà vệ sinh sạch sẽ, bếp ốp men. Ngoài ra, gia đình chị được tặng thêm những món quà nhỏ khác như gạo, mì, quạt, lẩu điện,… từ May SG3 và LĐLĐ Quận Thủ Đức.

2020 06 22 102615
 

Gia đình chị Nhí cùng Ban đại diện May SG3 và LĐLĐ trong ngày nhận nhà
 

Bên cạnh chương trình Mái ấm Công đoán, Quỹ “Người Sài Gòn 3” vẫn đang và sẽ tiếp tục các hoạt động tích cực các hình thức chăm lo như: hỗ trợ công nhân xây nhà mới, sửa nhà, trả viện phí khi ốm đau, tai nạn, hỗ trợ hoàn cảnh ngặt nghèo, cho mượn trả dần không thu lãi… Đến nay, quỹ đã hỗ trợ không hoàn trả cho các trường hợp khó khăn, bệnh tật với số tiền: 420.000.000 đồng, cho mượn trả chậm không lãi suất số tiền 2.280.000.000 đồng và trao 10 Mái ấm công đoàn với số tiền 550.525.320 đồng.

Tin tức khác?

CHUNG TAY HIẾN MÁU LAN TỎA YÊU THƯƠNG

CHUNG TAY HIẾN MÁU LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Sáng ngày 26/3, CB-CNV Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3 đã tập trung tại tại khu...

ĐÓN LỘC, PHÁT TÀI

ĐÓN LỘC, PHÁT TÀI

Ngày đầu làm việc lại tại Sài Gòn 3, mọi người dù giấu kín gương mặt rạng rỡ sau...

MAY SÀI GÒN 3: TÌNH TRONG BÃO LŨ

MAY SÀI GÒN 3: TÌNH TRONG BÃO LŨ

Trong hai tháng 10 và 11/2020, miền Trung liên tiếp hứng chịu đợt lũ chồng lũ,...

LỄ TRAO HỌC BỔNG SÀI GÒN 3 NĂM 2020: NIỀM VUI CHẮP CÁNH

LỄ TRAO HỌC BỔNG SÀI GÒN 3 NĂM 2020: NIỀM VUI CHẮP CÁNH

Hôm nay có gì tại May Sài Gòn 3 mà đông vui thế nhỉ?. “Là ngày con được công ty...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây