Học bổng “Sài Gòn 3” – chắp cánh ước mơ

Chương trình ý nghĩa này được xây dựng từ tấm lòng và sự đóng góp của Hội Đồng Quản trị/Ban Điều hành Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3 và do Công Đoàn cơ sở phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức.

Chủ Nhật ngày 25/8/2019 vừa rồi là một ngày hạnh phúc với bé Lê Phan Khánh Thư, con gái chị Lê Thị Kim Linh (Công nhân -  Xí Nghiệp Minako Đồng An). Bé là một trong 96 học sinh giỏi nhận học bổng “Sài Gòn 3” – học bổng khuyến học dành cho con em công nhân đang làm việc tại Sài Gòn 3 vượt qua hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong năm học 2018-2019 vừa qua.

 


Chương trình ý nghĩa này được xây dựng từ tấm lòng và sự đóng góp của Hội Đồng Quản trị/Ban Điều hành Công  ty Cổ phần May Sài Gòn 3 và do Công Đoàn cơ sở phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức.  “Học bổng Sài Gòn 3” được  trao như một sự tiếp sức kịp thời cho Anh/Chị/Em CB-CNV May Sài Gòn 3 có hoàn cảnh khó khăn trong việc chăm lo việc học cho con mình trước thềm năm học mới. Bên cạnh đó, học bổng còn nhằm động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập cũng như phấn đấu cho cuộc sống sau này.
 


Trong buổi lễ, Hội Đồng Quản trị và Ban Điều hành Công ty trao 96 suất học bổng được trao với số tiền 166.500.000 triệu đồng, được trích từ quỹ phúc lợi của Công ty. Trong đó có 30 suất dành tặng các em học tiểu học (1.000.000 đồng/suất), 27 suất cho các em học THCS (1.500.000 đồng/suất), 21 suất cho khối THPT (2.000.000 đồng/suất) và 18 suất cho khối Đại học, Cao đẳng & Trung cấp (3.000.000 đồng/suất).
 

 
Bên cạnh đó, Ban Điều hành và Hội Đồng Quản trị còn trao thêm 30 suất học bổng cho 30 hoàn cảnh khó khăn nhất trong số 96 trường hợp trên với giá trị 60.000.000 đồng, tương ứng 2.000.000 đồng/suất (số tiền này được đóng góp tự nguyện từ cá nhân thành viên Hội Đồng Quản trị và Ban Điều hành), nâng tổng số tiền đóng góp lên đến gần 226,5 triệu đồng với 126 suất học bổng.
 


Khi thấy con mình được gọi tên lên nhận học bổng, nhiều anh chị không kềm được cảm xúc. Là cha mẹ, ước mơ lớn nhất là khi thấy con mình được ăn học đàng hoàng, để sau này có một tương lai tươi sáng hơn. Chính vì thế, “Học bổng Sài Gòn 3” thực sự mang ý nghĩa vô cùng lớn đối với họ.

Bên cạnh chương trình trao học bổng của Công ty, đến nay Quỹ “Người Sài Gòn 3” vẫn đang và sẽ tiếp tục các hoạt động tích cực các hình thức chăm lo như: hỗ trợ công nhân xây nhà mới, sửa nhà, trả viện phí khi ốm đau, tai nạn, hỗ trợ hoàn cảnh ngặt nghèo, cho mượn trả dần không thu lãi… Đến nay, quỹ đã hỗ trợ không hoàn trả cho các trường hợp khó khăn, bệnh tật với số tiền: 306.000.000 đồng, cho mượn trả chậm không lãi suất số tiền 1.989.000.000 đồng và trao 9 Mái ấm công đoàn với số tiền 500.525.320 đồng.

Những hoạt động nhân văn trên không nằm ngoài việc thực thi một trong 2 sứ mệnh quan trọng trong quá trình hoạt động của Công ty, chính là xây dựng Công ty thành “Ngôi nhà thứ hai của người lao động”.
 

Tin tức khác?

NGÔI NHÀ MANG CẢ TẤM LÒNG

NGÔI NHÀ MANG CẢ TẤM LÒNG

Nhắc đến Đồng Tháp, người ta nhớ đến những bông sen thơm ngát trải dài. Còn đối...

TRANH CÚP “SÀI GÒN 3” – MAY SÀI GÒN 3 QUYẾT THẮNG

TRANH CÚP “SÀI GÒN 3” – MAY SÀI GÒN 3 QUYẾT THẮNG

Hấp dẫn đến nghẹt thở, những pha tranh bóng gay cấn, hàng trăm đôi mắt dõi theo...

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – Nghĩa cử cao đẹp

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – Nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu nhân đạo không còn xa lạ đối với toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty...

Hạnh phúc đơn giản là thế

Hạnh phúc đơn giản là thế

Họ đã tìm thấy hạnh phúc nhờ sự yêu thương, chia sẻ và biết vun vén cho cuộc...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây